Thời trang

Dáng Quả Lê Mặc Gì? 9+ Cách Phối Đồ Tôn Dáng Người Quả Lê

Dáng người quả lê mặc gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hện nay. Đây là một dáng người khá khó để phối đồ. Để biết được cách phối đồ dáng quả lê chuẩn nhất, xem ngay tại bài viết của caidaulanh.com.

Dáng người quả lê trông như thế nào?

Vẫn còn rất nhiều người chưa biết dáng người quả lê trông như thế nào. Bạn có thuộc dáng người quả lê hay không? Điểm dễ nhận ra nhất của thân hình quả lê là phần thân trên tỉ lệ cơ thể nhỏ hơn phần thân dưới. Và bạn có thể để ý một vài điểm sau:

  • Ngực, eo khá nhỏ so với mông.
  • Vòng 3 đầy đặn, bắp đùi chân to so với người
  • Phần vai hẹp, tay mảnh khảnh, bé

Dáng người quả lê mặc gì? Gợi ý 9+ cách phối chuẩn

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chọn từng trang phục để phù hợp với dáng người quả lê chuẩn nhất. Các bạn cùng theo dõi dưới đây.

#1. Chọn áo cho dáng người quả lê

Đối với dáng người quả lê, phần thân trên bị bé nên các bạn sẽ nên mặc những chiếc áo có độ phồng ở tay áo để tạo sự bồng bềnh ở phần thân trên. Độ phồng ấy có thể là những chi tiết nhún ở phần vai.

Hoặc có thể chọn những áo có hoại tiết nổi bật, kẻ chéo để tạo sự cân đối. Đặc biệt, bạn không nên mặc những chiếc áo có phần ống tay loe ra bên dưới, nó sẽ làm tăng thêm độ to cho vòng 3 của bạn, và làm mất cân đối cơ thể.

Đối với cổ áo, dáng người quả lê có thể mặc cổ áo chữ V, cổ áo có viền, cổ tròn đều và cổ áo lệch vai đều hợp với dáng người của bạn.

dáng quả lê mặc gì
Chọn áo cho dáng người quả lê

#2. Chọn quần cho dáng người quả lê

Đối với phần thân dưới, những thân hình quả lê nên mặc làm sao cho phần thân dưới nhỏ lại, cụ thể là phần mông đùi. Phương pháp được biết đến nhiều nhất là mặc những chiếc quần màu tối như đen, xám, ghi hay xanh đen.

Kiểu dáng quần jeans bạn có thể chọn là ống đứng hoặc ống loe về phía dưới. Nếu bạn là người thích khoe vòng 3 to tròn thì mặc quần ống loe sẽ rất tuyệt vời đó nhé!

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một vài chi tiết trong việc chọn quần:

  • Tránh mặc quần quá chật, điều này sẽ làm phần thân dưới của bạn to ra
  • Tránh mặc quần cạp trễ sẽ làm bạn trở nên thấp hơn.
dáng quả lê mặc gì
Chọn quần cho dáng người quả lê

#3. Chọn phụ kiện dành cho dáng người quả lê

Để tạo điểm nhấn cho phần thân trên, bạn có thể thêm các phụ kiện như vòng cổ bản to để tạo sự cân đối cơ thể. Hoặc sử dụng khuyên tai để tạo sự thu hút ở phần trên cơ thể

Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng những chiếc khăn quấn quanh cổ để tạo sự độc đáo cho trang phục của bạn. Độ phồng của chiếc khăn cũng làm thân hình trở nên đẹp hơn.

#4. Chọn váy/đầm cho dáng người quả lê

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu váy được thiết kế dành riêng cho những dáng người quả lê. Vì vậy bạn không cần lo lắng cho việc tìm kiếm một chiếc váy thân hình quả lê phù hợp nữa.

Bạn nên chọn những chiếc đầm với cổ hình chữ V, có cánh tay phồng hoặc váy trễ vai để tạo sự bồng bềnh cho chiếc váy. Hoặc tìm chọn những chiếc váy thắt eo để làm nổi bật vòng eo của bạn.

Chọn những dáng váy dài cũng rất phù hợp với những bạn chân to (đùi to) giúp che đi khuyết điểm, giúp bạn hack dáng kéo dài chân hơn.

dáng quả lê mặc gì
Chọn váy/đầm cho dáng người quả lê

#5. Chọn áo khoác cho dáng người quả lê

Với dáng người quả lê, để chọn một chiếc áo khoác phù hợp cũng không phải là khó. Đa phần những chiếc áo khoác đều khiến phần trên của cơ thể to hơn, sẽ giúp thân hình trở nên cân đối hơn. Bạn hãy chọn những chiếc áo khoác dựa vào những yếu tố sau:

  • Chọn áo dáng hình chữ A dài tới đầu gối để che đi thân hình quả lê.
  • Chọn những chiếc áo có phần thắt nơ ở giữu
  • Áo cardigans dài qua mông
  • Áo khoác với nơ thắt nhẹ ở eo cũng là lựa chọn dành cho bạn
  • Áo cardigans dài quá mông

#6. Chọn chân váy cho dáng người quả lê

Một chiếc chân váy có thể giúp bạn che đi khuyết điểm của phần thân dưới của bạn. Nếu bạn có một chiều cao lý tưởng, thì có thể chọn những dáng váy chữ A dài qua đầu gối. Còn với những bạn nấm lùn, thì có thể chọn những chân váy chữ A ngắn để làm tôn thêm chiều cao.

#7. Chọn túi xách đẹp dành cho người quả lê

Dáng túi phù hợp với thân hình quả lê nhất có lẽ là những chiếc túi xách cầm tay. Bạn không nên sử dụng những chiếc túi có độ dài ngang mông vì nó sẽ thu hút ở phần mông, đây là phần không nên tạo điểm nhấn mà bạn nên che đi.

dáng quả lê mặc gì
Chọn túi xách đẹp dành cho người quả lê

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: dáng quả lê mặc gì? caidaulanh.com đã đưa ra những cách chọn đồ đẹp và dễ phối nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình những bộ trang phục phù hợp nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button